Các nội dung chính
Nhật Bản là quốc gia có nền ẩm thực vô cùng hấp dẫn với nhiều món ăn độc đáo. Trong đó, có những món kỳ lạ mà không phải ai cũng ăn được. Chỉ nghe qua tên gọi thôi đã kích thích sự tò mò của bạn. Và muốn làm ngay chuyến du lịch Nhật Bản tháng 10. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Masterlife tìm hiểu về những món ăn độc đáo ở xứ sở hoa anh đào nhé.
1. Ấu trùng ong – Hachinoko
Đây là món ăn lý tưởng để nhâm nhi với rượu và bia. Từng con ấu trùng chế biến sạch sẽ, sau đó chiên giòn lên và chấm với tương cay. Khi ăn, chúng sẽ cho vị ngọt thanh và thơm nứt.
Trước đây, Hachinoko được biết đến là món ăn yêu thích của vua chúa thời xưa. Thiên hoàng Hirohito từng xem ấu trùng ong bắp cày là cao lương mỹ vị không thể thiếu trong các bữa tiệc tùng. Trải qua nhiều thế kỷ, hương vị của Hachinoko vẫn giữ nguyên vẹn như ban đầu và chúng càng trở nên phổ biến hơn. Ấu trùng ong là món ăn giàu chất Protein, nhưng với những du khách sợ côn trùng thì đây sẽ là một trải nghiệm thú vị.
2. Du lịch Nhật Bản tháng 10 – Thưởng thức món Zazamushi
Còn có tên gọi là công trùng thủy sinh, đây là món ăn khá nổi tiếng ở Nhật Bản. Chỉ nghe tên thôi đã thấy sự ghê sợ rồi. Phải có can đảm lắm thì mới dám thử ăn món này. Thực phẩm dùng để chế biến nên zazamushi là những côn trùng sống ở dưới đáy hồ. Nếu có thể thì bạn hãy thưởng thức món này, mùi vị mà chúng mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.
Xem thêm: Hà Nội – Tokyo – Hakone – Phú Sĩ – Tokyo – Hà Nội (KH: tháng 4, 5, 6)
3. Bộ phận sinh dục cá – Shirako
Shirako được chế biến từ bộ phận sinh dục của con cá đực, chủ yếu là là túi tinh dịch. Người Nhật Bản thường dùng shirako từ cá tuyết và cá nóc. Món ăn này đã có mặt ở mọi nhà hàng nên du khách có thể dễ dàng thưởng thức chúng. Theo nhận xét của nhiều du khách thì shirako có mùi vị rất nồng, không dễ ăn chút nào. Hơn thế nữa, do người dân ở xứ sở kim chi lại thích ăn sống nên đây sẽ là thử thách dành cho bạn.
4. Du lịch Nhật Bản tháng 10 – Thưởng thức món Shiokara (hải sản lên men)
Công thức chế biến nên món shiokara là hải sản sống trộn với 30% bột gạo và 10% muối. Sau đó, bỏ vào trong hộp kín và ủ chúng trong vòng 1 tháng. Có thể sử dụng nhiều loại hải sản để tạo nên món ăn shiokara. Nhưng shiokara mực nang là loại mà người Nhật thích ăn nhất.
5. Món ăn làm từ châu chấu – Inago no Tsukudani
Trong ngôn ngữ Nhật Bản, Inago có nghĩa là châu chấu. Món ăn này bắt nguồn từ các vùng nông thôn như Yamagata, Nagano. Những nơi này có sản lượng châu chấu rất cao. Có thể nói rằng Inago no Tsukudani là món ăn rất được ưu thích ở Nhật Bản. Từ người già cho đến trẻ em.
Để đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ hơn. Trước khi đưa vào chế biến, châu chấu sẽ được để qua đêm. Như thế dạ dày của chúng sẽ được tiêu hóa hết thức ăn. Sau đó, đun sôi trong khoảng 3 – 4 phút rồi để nguội. Phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong 1 – 2 ngày. Để hoàn chỉnh món ăn Inago no Tsukudani, châu chấu sẽ được nấu chung với xốt làm cỏ biến và nước tương.
Trên đây là những món ăn kỳ lạ nhất ở xứ sở kim chi. Nếu đã đi du lịch Nhật Bản tháng 10 thì bạn nhớ thưởng thức chúng nhé. Đây sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ trong kỳ nghỉ lần này của bạn cùng người thân đấy.